Loading... Please wait...

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับ Little Math

Posted

Little Math เหมาะสำหรับเด็กอายุเท่าไหร่

คุณสามารถเริ่มใช้ Little Math ได้เมื่อลูกคุณอายุได้ 4-6 เดือน แต่มีพ่อแม่บางคนที่ยังคงใข้ Little Math สอนลูกที่โตแล้วอยู่ โดยเฉพาะสำหรับครอบครัวที่พึ่งจะเริ่มสอนคณิตศาสตร์ให้ลูกเป็นครั้งแรก

หมายเหตุ: เด็กแต่ละคนก็มีปฎิกิริยาตอบรับกับ Little Math แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะไม่สนใจในช่วงแรก แต่หลังจากผ่านไป อายุครบขวบ ก็กลายเป็นว่าสนใจบทเรียนขึ้นมาทักที หรือสนใจบทเรียนเพิ่มขึ้นเมื่ออายุครบสองขวบเป็นต้น ขอให้จำไว้ว่าเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันและมีวิธีการเรียนรู้และความชอบแตกต่างกันออกไป


หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นอันตรายกับเด็กทารกอย่างไร

หลายๆคนมีความคิดเห็นเชิงลบกับทีวีและหน้าจอคอมพิวเตอร์(โดยเฉพาะกับเด็กเล็ก) แต่เหตุผลส่วนใหญ่ใช้ไม่ได้อีกต่อไปเพราะเทคโนโลยีในปัจจุบัน ก่อนหน้านี้ หน้าจอทีวีและคอมพิวเตอร์แบบเก่า(โดยเฉพาะจอแบบเก่าที่เทอะทะที่เรียกว่า CRT ที่มีหลอดรังสีแคโถด)ได้ส่งรังสีเป็นจำนวนมากออกมา แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วเพราะจอ LCD ในปัจจุบัน
หน้าจอแบบเก่ามีอัตราการรีเฟรชที่ต่ำซึ่งทำให้บางคนเกิดอาการตาล้าถ้าต้องเพ่งหรือจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน หน้าจอในปัจจุบันมีอัตราการรีเฟริชที่สูงกว่ามาก นอกเหนือไปจากนี้ เด็กดูบทเรียนของ Little Reader ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น...ไม่ได้ใช้เวลาเป็นสองสามชั่วโมง ทีวีโดยทั่วไปแล้วยังถูกมองว่าเป็นสิ่งไม่ดีนัก ยกตัวอย่างเช่น คำแนะนำจากสมาคมกุมารเวทศาสตร์อเมริกาที่แนะนำว่าเด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรดูทีวี แต่จริงๆแล้วปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวเครื่องทีวีแต่เป็นเนื้อหารายการ รายการจากช่องการ์ตูนที่มีการเปลี่ยนแปลงภาพอย่างรวดเร็ว กระหน่ำทำให้เด็กถูกกระตุ้นมากเกินไปจนทำให้เกิดโรคสมาธิสั้น บทเรียนของ Little Reader ใช้เวลาไม่กี่นาทีและไม่เหมือนรายการการ์ตูนตามช่องทีวี


Little Math มีภาษาอะไรบ้าง

หลักสูตรของ Little Math ประกอบด้วยตัวหนังสือและเสียงบรรยายภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกัน และภาษาจีนกลาง คุณสามารถที่จะเพิ่มเสียงบรรยายเป็นภาษาไทยหรือภาษาอื่นได้ โดยดาวน์โหลดไฟล์เสียงภาษาต่างๆได้จากห้องสมุด Little Math ของ Brillkids


เมื่อไหร่ถึงจะเห็นผล

สิ่งที่สำคัญที่สุดสิ่งหนึ่งที่คุณควรตระหนักอยู่เสมอเวลาที่สอนคณิตศาสตร์ให้ลูกเล็กๆคือ ทำให้บทเรียนสนุกและเต็มไปด้วยความสุข

  • อย่าคำนึงถึงผลลัพธ์มากจนเกินไป
  • อย่าบังคับให้ลูกดูบทเรียนถ้าลูกไม่อยากดู

การคิดถึงแต่ผลลัพธ์จะส่งผลให้เกิดสภาวะอารมณ์ที่ไม่ดี เช่น ความวิตกกังวล และความผิดหวัง ซึ่งลูกของคุณรู้สึกถึงอารมณ์เหล่านี้ได้ ในทำนองเดียวกัน การบังคับลูกจะไม่เป็นผลดีและจะทำให้ลูกมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์

สิ่งที่คุณควรทำคือ คิดเสียว่าเวลาดูบทเรียนด้วยกันเป็นการสร้างความผูกพันธ์ระหว่างคุณและลูก จุดมุ่งหมายคือการทำให้เด็กได้รู้จักและคุ้นเคยกับคณิตศาตร์ มีความสุขเวลาได้เรียนคณิตศาสตร์ผ่านประสบการณ์ที่สนุกและเต็มไปด้วยความสุข หากคุณคิดถึงเรื่องความผูกพันธ์เป็นหลัก คุณจะเป็นครูที่ดีขึ้น และคุณจะได้พบว่าการที่ลูกคำนวณได้นั้นเป็นผลพลอยได้ที่น่ายินดี

อย่างไรก็ดี ถือเป็นเรื่องที่พูดได้ลำบากว่าเราจะเริ่มสังเกตุเห็นผลว่าลูกเรียนแล้วได้ผลเมื่อไหร่ เด็กแต่ละคนก็มีวิธีการเรียนรู้ และเรียนได้ช้าเร็วต่างกัน การรเรียนจะได้ผลเป็นเช่นไรนั้รขึ้นอยู่กับว่าคุณเริ่มสอนลูกตั้งแต่อายุเท่าไหร่ และลูกคุณสนใจบทเรียนแค่ไหน

พ่อแม่บางคนเริ่มสอนตั้งแต่ลูกอายังยังน้อย (เช่น 5 เดือน) จะเริ่มสังเหตุเห็นว่าลูกเริ่มจำจำนวนและตัวเลขได้เร็วที่สุดเมื่อลูกอายุได้ 9 เดือน หรือในบางครอบครัว เริ่มสอนช้า (ลูกอายุได้ประมาณ 2 ขวบ) เริ่มเห็นผลหลังจากลูกเรียนได้หนึ่งเดือนผ่านไป พ่อแม่บางคนก็รายงานว่าลูกไม่เคยแสดงออกให้รู้เลยว่าเข้าใจหรือจำอะไรได้ แต่อยู่มาวันหนึ่งก็สามารถทำทักษะทางคณิตศาสตร์มาใช้ในกิจกรรมในชีวิตประจำวัน

ไม่ว่าครอบครัวคุณจะเป็นกรณีไหนก็ตาม ขอให้จำไว้ว่านี่ไม่ใช่การแข่งขัด การที่ให้ลูกได้คุ้นเคยกับคณิตศาสตร์ตั้งแต่อายุยังน้อยจะเป็นผลดีและมีประโยชน์กับลูกแต่ไปในอนาคตแน่นอน


สามารถลงโปรแกรมในคอมได้กี่เครื่อง

ใบอนุญาตของคุณยอมให้คุณลงซอฟแวร์ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างมากที่สุด 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน เมื่อคุณใส่รหัสลงโปรแกรม การบันทึกการเริ่มใช้โปรแกรมของคุณจะลงทะเบียนไปที่บัญชีสมาชิก Brillkids ของคุณ ถ้าคุณเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ เพียงแค่เข้าไปในบัญชีออนไลน์ของคุณและลบบันทึกการลงโปรแกรมของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นออกไปเพื่อจะได้มีที่ว่างสำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่

อย่างไรก็ดีคุณสามารถลบการแอคติเวทโปรแกรมได้ไม่เกิน 5 ครั้ง หากมีการลบเกินห้าครึ้ง ทาง Brillkids จะต้องตรวจสอบว่าคุณเป็นผู้ใช้งานและเจ้าของใบอนุญาตใช้งานตัวจริง

 

               trial.png   buy-lm.png    contact.png


comments powered by Disqus


ประเภทสินค้า

Sign up to our newsletter